Tuyên Quang có 2 nông dân xuất sắc

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vừa công bố danh sách 100 “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2023. Tuyên Quang vinh dự có 2 nông dân nằm trong danh sách này, đó là ông Trịnh Văn Lực, sinh năm 1972, thôn Đô Thượng 4, xã Xuân Vân và ông Phạm Đình Huỳnh, sinh năm 1968, Giám đốc Hợp tác xã chè Quang Minh, Tổ dân phố Tứ Quận, thị trấn Yên Sơn (Yên Sơn).

Ông Phạm Đình Huỳnh kiểm tra các công đoạn sản xuất giầy da của công nhân.

Mô hình chăn nuôi lợn sinh sản, thương phẩm, trồng bưởi của ông Trịnh Văn Lực cho doanh thu bình quân đạt trên 6 tỷ đồng/năm, tạo việc làm thường xuyên cho 6 lao động, mức lương trung bình 6 triệu đồng/người/tháng.

Mô hình sản xuất, kinh doanh chè và da giày của ông Phạm Đình Huỳnh, Hợp tác xã Chè Quang Minh có diện tích sản xuất  2.000m2, năng suất 700 tấn/năm. Năm 2022, doanh thu đạt trên 15 tỷ đồng/năm. Năm 2023, Hợp tác xã mở rộng hướng sản xuất kinh doanh, xây dựng nhà máy sản xuất da giày, tổng vốn đầu tư trên 40 tỷ đồng. Hiện hợp tác xã tạo việc làm thường xuyên cho trên 500 lao động với mức lương 6 triệu đồng/người/tháng.

Ông Trịnh Văn Lực bên trang trại chăn nuôi của gia đình.

Được tổ chức thường niên, danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc” do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam bình chọn, trao cho cán bộ, hộ viên nông dân có nhiều thành tích nổi bật trong sản xuất kinh doanh, thúc đẩy liên kết sản xuất, xây dựng hợp tác xã và nông thôn mới; khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn lực vốn, lao động, đất đai, mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất... góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Nguồn: Báo Tuyên Quang Online